Y lọc (Y strainer) | Inox, đồng, gang, nhựa | Mặt bích, nối ren | Giá tốt nhất

Y lọc là loại van công nghiệp được thiết kế với một bộ phận lưới lọc bên trong, có công dụng ngăn chặn rác thải, cặn bẩn, tạp chất có trong lưu chất trước khi đưa vào hệ thống, giúp làm sạch lưu chất và ngăn chặn các sự cố tắc nghẽn đường ống.

Y lọc là gì?

Trong các hệ thống đường ống, không phải bất cứ nguồn lưu chất nào cũng không chứa tạp chất hoặc được xử lý trước khi đưa vào hệ thống. Vì vậy, đôi khi, những loại rác thải, cặn bẩn có thể đi theo dòng chảy mà vào trong đường ống gây tắc nghẽn, làm hư hỏng các thiết bị, dẫn đến giảm sút năng suất làm việc.

Chính vì vậy, nhằm mang đến giải pháp tối ưu nhất để giải quyết tình trạng này, các nhà nghiên cứu đã chế tạo ra một loại thiết bị được gọi là y lọc.

Y lọc
Y lọc là thiết bị có công dụng lọc bỏ rác thải có trong lưu chất hiệu quả trước khi đưa vào hệ thống

Y lọc (Y Strainer) hay còn được gọi là van y lọc, y lọc nước, y lọc rác, lọc chữ y, van lọc chữ y, lọc, van lọc nước chữ y,… là một thiết bị được lắp đặt chủ yếu ở các đầu vào hệ thống. Với thiết kế đơn giản với một bộ phận lưới lọc bên trong, thiết bị này có chức năng ngăn chặn rác thải, cặn bẩn có trong lưu chất giữ lại ở lưới lọc, giúp lưu chất trở nên sạch sẽ hơn, giải quyết các tình trạng tắc nghẽn không mong muốn.

Van lọc chữ y được sản xuất với đa dạng kích thước như DN32, DN40, DN65, DN80, DN100,…, chất liệu sản xuất phong phú như inox, gang, đồng, thép, nhựa,… thích hợp sử dụng trong nhiều môi trường lưu chất.

Lưới lọc thường được sản xuất bằng kim loại bền bỉ, độ dày lỗ được thiết kế khác nhau tùy vào từng loại lưu chất hoặc thích hợp với các loại rác thải lớn nhỏ, giúp lưu chất lưu thông qua van dễ dàng mà không bị cản trở hay giảm lưu lượng quá nhiều. Khi lưới lọc đầy, có thể thuận tiện tháo bộ phận này để loại bỏ rác thải, sau đó lắp lại dễ dàng và tiếp tục sử dụng mà không làm ảnh hưởng đến chức năng thiết bị.

Lọc chữ y được lắp chủ yếu trong các hệ thống chất lỏng, ngoài ra còn có thể sử dụng cho các hệ thống khí, hơi,… Bên cạnh đó, có thể lắp đặt đi kèm phía trước các loại van công nghiệp khác như van cổng, van cầu, van bướm, van một chiều,… hoặc các loại thiết bị xử lý và điều chỉnh khác.

Phương thức vận hành của thiết bị này là tự động bằng áp lực dòng chảy, tức là một lương lưu chất cứ được trực tiếp bơm qua Y Strainer, lưu chất chính sẽ được đưa vào hệ thống dễ dàng, còn rác thải sẽ bị cản trở lại ở vị trí lưới lọc. Kiểu vận hành này vô cùng đơn giản, giúp tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức cũng như chi phí năng lượng hoặc chi phí thuê nhân công giám sát vận hành. 

Với những tính năng vượt trội của mình, không khó để thiết bị này trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của người sử dụng và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực.

Cấu tạo y lọc

Nhìn chung, y lọc là một thiết bị có cấu tạo vô cùng đơn giản, không có nhiều bộ phận chuyển động, quá trình lắp đặt cũng được diễn ra dễ dàng. Một thiết bị hoàn chỉnh thường bao gồm những bộ phận chính dưới đây:

Cấu tạo y lọc
Cấu tạo y lọc gồm thân van, lưới lọc, nắp van, gioăng làm kín

Thân van

Đây là bộ phận có kích thước to nhất, nằm ở bên ngoài, quyết định đến hình dáng của thiết bị và tiếp xúc trực tiếp với môi trường lưu chất bên trong. 

Thân van lọc nước chữ y thường được làm bằng đa dạng vật liệu như inox, gang, đồng, thép,… có độ cứng tốt, khả năng chống va đập vượt trội, chịu được áp lực môi trường áp lực lớn, chịu được nhiệt độ cao, chống ăn mòn và oxy hóa hiệu quả.

Thân van có vai trò giúp chứa đựng, cố định vị trí và bảo vệ các bộ phận khác bên trong thiết bị, giúp thiết bị hoạt động ổn định, ngăn chặn rò rỉ lưu chất ra ngoài môi trường, đồng thời không cho phép bụi bẩn hoặc vi khuẩn từ bên ngoài xâm nhập vào làm ảnh hưởng đến chất lượng lưu chất.

Ở hai đầu y lọc được thiết kế các chân ren hoặc mặt bích, đây đều là những phương thức kết nối được sử dụng phổ biến hiện nay, giúp thiết bị được kết nối chắc chắn vào hệ thống, không bị vỡ mối nối hoặc rung lắc trong quá trình sử dụng.

Ngày nay, để bảo vệ S Strainer được sử dụng lâu dài thường sẽ phủ một lớp epoxy chống gỉ lên bề mặt thiết bị, vừa giữ được tính thẩm mỹ cao, vừa bảo vệ thiết bị không bị bong tróc hay gỉ sét quá nhanh, giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng bền bỉ theo thời gian.

Lưới lọc

Được xem là bộ phận quan trọng nhất và quyết định đến chức năng vận hành của y lọc, có nhiệm vụ cản trở rác thải có trong lưu chất và giữ lại ở lưới lọc, cho phép lưu chất đã được lọc sạch sẽ đi vào hệ thống.

Lưới lọc thường có hình trụ rỗng, được lắp đặt bên trong thân van theo một góc nghiêng về phía dưới. Là bộ phận có vị trí tiếp xúc và chịu ảnh hưởng trực tiếp từ áp lực dòng chảy lưu chất nên có thiết kế tương đối chắc chắn.

Lưới lọc thường được làm thép hoặc inox có độ bền cao, không bị gỉ sét, bể vỡ hay móp méo trong quá trình sử dụng. Lỗ lưới lọc được thiết kế thưa dày tùy theo từng loại, vì vậy, tùy vào môi trường lưu chất và từng loại rác thải mà có sự lựa chọn cho phù hợp.

Ngày nay, lưới lọc thường sẽ được sản xuất theo hai dạng chính sau đây:

 • Lưới y lọc đục lỗ: Có hình dạng là một tấm kim loại bằng inox, trên bề mặt tấm kim loại sẽ được đục các lỗ xen kẽ, các lỗ này sẽ có kích thước bằng nhau. Sau đó, sẽ cuộn tấm kim loại này thành hình trụ rỗng và hàn hai đầu của chúng lại với nhau. Các lỗ này thường có kích thước từ 0,8mm – 3,2mm, kích thước này là tương đối lớn, vì vậy chỉ thích hợp với những loại rác thải to, những mảnh vụn có hình thù rõ ràng.
 • Lưới y lọc đan: Khác với lưới lọc đục lỗ là sử dụng một tấm kim loại nguyên khối, lưới lọc đan sẽ sử dụng các sợi kim loại đan lại với nhau để tạo thành một tấm lưới, sau đó cuộn tròn chúng lại thành hình ống và lắp đặt vào bên trong thân van. Với kiểu thiết kế này có thể dễ dàng điều chỉnh kích thước của lỗ lưới lọc to nhỏ theo mong muốn, kích thước nhỏ nhất của chúng có thể đến 0,07mm, thích hợp để lọc các loại cặn bẩn li ti có trong lưu chất, mang đến hiệu quả lọc cao nhất.

Lưới lọc sẽ được kết nối với thân van bằng các bu lông, đinh vít, giúp bộ phận này được kết nối chắc chắn vào thiết bị, đồng thời thuận tiện cho việc tháo lưới lọc để loại bỏ rác thải ra ngoài.

Tuy nhiên, cần lựa chọn kích thước lỗ lưới lọc phù hợp, bởi vì kích thước lỗ lưới lọc càng nhỏ thì lưu lượng lưu chất đi qua van lọc nước chữ y sẽ càng giảm, điều này sẽ gây ảnh hưởng đến năng suất hệ thống. Chỉ nên sử dụng những loại lưới lọc nhỏ cho những loại rác thải, cặn bẩn nhỏ.

cấu tạo lọc chữ y
Van y lọc có cấu tạo tương đối đơn giản.

Nắp van

Hay còn gọi là nắp bịt, được kết nối với thân van bằng bu lông, đinh vít ngay tại vị trí đầu ra của lưới lọc, có chức năng đậy lại và cố định vị trí của lưới lọc, đồng thời thuận tiện cho việc tháo lắp để vệ sinh, bảo trì lưới lọc bên trong.

Khi lưới lọc đầy, người vận hành phải thực hiện tháo nắp van thì mới có thể đổ rác thải ra ngoài. Tuy nhiên, ở một số loại y lọc cao cấp, trên nắp van sẽ được thiết kế một lỗ xả, được dùng để xả toàn bộ rác thải, cặn bã ra ngoài môi trường mà không cần phải thực hiện mở nắp van.

Gioăng làm kín

Gioăng thường được làm bằng các loại vật liệu bền chắc, có tính đàn hồi cao như Teflon, NBR, PTFE,… có độ mềm, độ dai, độ biến dạng và đàn hồi tốt.

Tuy không phải là một loại phụ kiện bắt buộc nhưng chúng giữ vai trò vô cùng quan trọng và được ứng dụng trong hầu hết các loại van công nghiệp.

Ở lọc chữ y, gioăng sẽ được lắp đặt chủ yếu giữa các mặt bích nhằm tạo độ kín tuyệt đối giữa các vị trí kết nối này, ngăn chặn tình trạng rò rỉ lưu chất ra môi trường bên ngoài, đồng thời giúp thiết bị vận hành ổn định, tránh những rung lắc có thể xảy ra.

Nguyên lý hoạt động của y lọc

Có thể nói, nguyên lý hoạt động của y lọc được xem là đơn giản nhất so với các loại van công nghiệp khác. Chúng vận hành hoàn toàn tự động thông qua áp lực dòng chảy lưu chất mà không hề phụ thuộc vào bất cứ tác nhân ngoại lực nào, điều này giúp tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí cho người sử dụng.

Nguyên lý hoạt động của y lọc
Van y lọc có cơ chế hoạt động hoạt động hoàn toàn tự động bằng áp lực dòng chảy lưu chất

Y Strainer sẽ được lắp đặt ở vị trí đầu vào thiết bị, có thể lắp đặt kèm theo các loại van công nghiệp khác. Khi thực hiện bơm một lượng lưu chất vào hệ thống, lưu chất này sẽ được di chuyển qua van.

Những loại tạp chất như rác thải, mảnh vụn, cát đá, cặn bẩn,… sẽ được giữ lại ở lưới lọc, còn lưu chất sẽ được thoải mái di chuyển qua van mà không hề bị cản trở. Điều này sẽ giúp lưu chất không còn tạp chất, trở nên sạch sẽ hơn, lưu thông dễ dàng và không gây tắc nghẽn đường ống, bảo vệ an toàn cho hệ thống cũng như các thiết bị khác làm việc bên trong.

Các loại y lọc phổ biến hiện nay

Về cơ bản, y lọc có rất nhiều loại, mỗi loại sẽ được thiết kế với đa dạng mẫu mã, chất liệu, kích thước khác nhau, đáp ứng nhu cầu sử dụng trong nhiều hệ thống. Đôi khi, việc có quá nhiều loại như thế này sẽ gây khó khăn cho người sử dụng trong việc lựa chọn để tìm ra được một thiết bị phù hợp nhất với hệ thống. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý khách hàng một số loại van y lọc chất lượng và được sử dụng phổ biến hiện nay:

Y lọc gang

Loại van này được sản xuất bằng chất liệu gang cầu có độ bền cao và tính cơ học vượt trội.

Y lọc gang có thiết kế tương đối sang trọng, đẹp mắt với đa dạng kích thước từ DN50 – DN500, có khả năng hoạt động linh hoạt, thích hợp ứng dụng trong nhiều quy mô hệ thống cũng như nhiều điều kiện môi trường với áp lực lớn, nhiệt độ cao, có các chất gây ăn mòn hoặc oxy hóa.

Y lọc gang
Y lọc gang thích hợp ứng dụng trong nhiều quy mô hệ thống

Trên bề mặt van thường sẽ được phủ một lớp epoxy chống gỉ cao cấp màu xanh, giúp giữ được độ bền tốt, không bị gỉ sét bởi các tác nhân môi trường, thích hợp làm việc ở điều kiện ngoài trời với nắng, mưa, gió, bụi bẩn,… dễ dàng vệ sinh, lau chùi, giữ được tuổi thọ sử dụng dài lâu.

Ngày nay, chất liệu gang rất được ưa chuộng trong lĩnh vực sản xuất van công nghiệp. Gang vừa có độ bền cao, vừa có giá thành rẻ, chi phí lắp đặt và bảo trì thấp, giúp tiết kiệm được nhiều chi phí cho người sử dụng. 

Sản phẩm nổi bật: Y Lọc Ren Gang JS | DN15 – DN50

Y lọc inox

Chất liệu inox được sử dụng thường là inox 201, inox 304, inox 316,… và còn được gọi là thép không gỉ. Đây được xem là một loại vật liệu cao cấp nhất trong số các loại vật liệu được dùng để sản xuất van công nghiệp.

Y lọc inox có độ cứng vượt trội, giúp bảo vệ hiệu quả các bộ phận bên trong thân van khi xảy ra va đập mạnh. Chịu được áp lực lớn lên đến 40 bar, nhiệt độ cao lên đến 400 độ C, không bị ăn mòn cũng như oxy hóa.

Y lọc inox
Y lọc inox là loại van có tình thẩm mỹ và chất lượng cao nhất

Thiết bị được thiết kế sang trọng, vẻ ngoài chắc chắn, bề mặt van sáng bóng, không bị nhiễm bụi, nhiễm từ, dễ dàng vệ sinh, lau chùi. Đồng thời, inox cũng được xem là một loại vật liệu an toàn, không có nhiều tạp chất, không có các chất độc hại, thích hợp sử dụng trong nhiều môi trường lưu chất, kể cả những loại lưu chất sạch mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng lưu chất.

Lọc chữ y inox có thể được sử dụng trong những hệ thống đòi hỏi vệ sinh an toàn cao như nhà máy sản xuất thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm, phòng nghiên cứu, nhà máy hóa chất,…

Ngày nay, các loại van y lọc inox đang ngày càng trở thành sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng, tuy giá thành của chúng bao giờ cũng cao hơn các loại vật liệu khác, nhưng chất lượng và độ bền của chúng là điều không thể chối bỏ.

Sản phẩm tiêu biểu: 

Y lọc thép

Thép là loại vật liệu được chế tạo giữa hợp kim sắt và cacbon, thường được sản xuất bằng phương thức nung trong lò nhiệt độ cao nên có khả năng chịu nhiệt tương đối lớn, có thể lên đến 400 độ C. Bên ngoài thân van sẽ được mạ kẽm hoặc phủ một lớp epoxy chống gỉ để giữ cho thiết bị sử dụng được lâu dài.

Y lọc thép
Y lọc thép thường được mạ kẽm hoặc phủ một lớp epoxy để chống gỉ hiệu quả

Được thiết kế với đa dạng kích thước từ DN50 – DN600, thiết bị được kết nối chắc chắn với đường ống bằng phương thức mặt bích, ngăn chặn rò rỉ lưu chất hiệu quả.

Y lọc thép thường được lựa chọn để ứng dụng cho những hệ thống có áp suất lớn, nhiệt độ cao như các hệ thống nước nóng, hơi nóng, các loại hóa chất, xăng dầu, dung dịch,…

Y lọc đồng

Chất liệu sử dụng thường là đồng đỏ, đồng thau,… được sản xuất với kích thước nhỏ, chỉ từ DN15 – DN50, thích hợp với các hệ thống có quy mô nhỏ, áp lực vừa.

Chất liệu đồng tương đối an toàn, không chứa nhiều tạp chất nên thích hợp sử dụng trong những môi trường nước sạch, cung cấp nước sinh hoạt,… Ngoài ra, đồng cũng có khả năng chịu nhiệt tốt nên cũng có thể sử dụng cho các hệ thống nước nóng, hơi nóng,…

Y lọc đồng
Y lọc đồng thường được sử dụng cho môi trường nước sạch, cung cấp nước sinh hoạt,…

Với thiết kế nhỏ gọn, y lọc đồng thường được kết nối với đường ống theo phương thức nối ren. Với kích thước này, chúng cũng được thích hợp lắp đặt tại nhiều vị trí mà không chiếm nhiều diện tích, tiết kiệm được nhiều không gian.

Y lọc đồng có giá thành khá rẻ, sử dụng thoải mái trong môi trường nước nên thích hợp sử dụng tại các hộ gia đình.

Sản phẩm có thể bạn quan tâm: Y lọc đồng | 5K, 10K

Y lọc nhựa

Nhựa được sử dụng để sản xuất y lọc thường là nhựa PVC, uPVC, cPVC,… với đa dạng kích thước từ DN15 – DN100, được kết nối với đường ống bằng phương thức nối ren hoặc keo dán.

Y lọc nhựa
Y lọc nhựa có giá thành rẻ, kích thước đa dạng

Nhựa là loại vật liệu bình dân, có giá thành rẻ, thiết kế góc cạnh tinh tế, nhiều màu sắc bắt mắt, có độ bền cao. Đặc biệt, nhựa là loại vật liệu không bị ăn mòn, thích hợp ứng dụng trong những hệ thống hóa chất có tính ăn mòn cao như axit, bazo, muối,…

Y lọc nhựa có độ bền khá tốt, nếu sử dụng trong điều kiện bình thường, tuổi thọ của chúng khá cao. Nếu lắp đặt thiết bị này ngoài trời, tiếp xúc trực tiếp với nắng, mưa, gió, bụi bẩn,… thì van có thể xảy ra hiện tượng bị xỉn màu, bị giòn nhựa, dễ bị nứt vỡ khi xảy ra va đập mạnh. Tuy nhiên, điểm cộng lại là giá thành rẻ nên rất đáng để cân nhắc.

Y lọc nối ren

Nối ren là kiểu kết nối vô cùng phổ biến được sử dụng trong việc lắp đặt van công nghiệp, thường sử dụng cho những đường ống có kích thước nhỏ, chỉ từ DN15 – DN50.

Chân ren sẽ được thiết kế ngay trên thân van lọc nước chữ y, có hai kiểu phổ biến là chân ren trong (kích thước nhỏ hơn đường ống) và chân ren ngoài (kích thước to hơn đường ống), trong quá trình sử dụng cần lựa chọn kiểu kết nối cho phù hợp.

Y lọc nối ren
Y lọc nối ren có nhiều điểm cộng trong việc lắp đặt, bảo trì bảo dưỡng

Quá trình kết nối thiết bị này cũng vô cùng đơn giản, chỉ cần đặt đầu ren của van vào chân ren đường ống, sau đó thực hiện vặn siết cho đến khi kết thúc vòng ren. Lưu chất cần vặn ren chắc chắn vào đường ống để tránh rung lắc hoặc rò rỉ lưu chất trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, cũng lưu ý không quá mạnh tay, điều này có thể làm gãy chân ren, làm hư hỏng toàn bộ thiết bị.

Kiểu kết nối ren thích hợp sử dụng cho những hệ thống có áp lực thấp, quy mô hệ thống nhỏ. Với quá trình lắp đặt cũng như tháo ra dễ dàng, kiểu kết nối này vô cùng thuận tiện để thực hiện vệ sinh, bảo trì thiết bị thường xuyên.

Y lọc mặt bích

Một kiểu kết nối khác mà chúng tôi muốn giới thiệu đến quý khách hàng là kết nối mặt bích. Thông thường, mặt bích sẽ là các loại phụ kiện được thiết kế rời, tuy nhiên, ở van công nghiệp, chúng sẽ được thiết kế ngay trên thân van với các tiêu chuẩn như JIS, DIN, BS, ANSI,…

Y lọc mặt bích
Y lọc mặt bích được ứng dụng rộng rãi trong nhiều hệ thống

Y lọc mặt bích thường sẽ được sử dụng cho những hệ thống có kích thước đường ống lớn hơn DN50. Chúng giúp tạo ra một vị trí kết nối chắc chắn, không gây rò rỉ lưu chất, không rung lắc trong quá trình sử dụng. Thông thường, giữa các mặt bích sẽ được đệm thêm một lớp gioăng đàn hồi để tạo độ kín tuyệt đối nhất.

Phương thức mặt bích là kiểu kết nối được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, các mặt bích sẽ được gắn kết với nhau thông qua bu lông, định vít, quá trình tháo lắp cũng vô cùng đơn giản, thuận tiện cho việc cần vệ sinh, bảo trì thiết bị thường xuyên.

Sản phẩm nổi bật: Y Lọc Mặt Bích JS | DN40 – DN300

Đánh giá ưu nhược điểm của y lọc

Ngày nay, y lọc dường như đã trở thành một thiết bị quan trọng, giữ vai trò không thể thiếu trong hầu hết các hệ thống vận chuyển lưu chất, nhất là lưu chất lỏng. Thiết bị này có rất nhiều ưu điểm tuyệt vời, giúp mang đến năng suất làm việc vượt trội, nhận được nhiều đánh giá cao và tin tưởng từ người sử dụng.

Ưu điểm:

 • Van y lọc có chức năng lọc bỏ rác thải, cặn bẩn, tạp chất có trong lưu chất trước khi đưa vào hệ thống, giúp lưu chất trở nên sạch sẽ, không gây tắc nghẽn đường ống hoặc hư hỏng cho những thiết bị làm việc bên trong.
 • Vận hành hoàn toàn tự động thông qua áp lực dòng chảy, không hề phụ thuộc vào bất cứ tác nhân bên ngoài nào, không cần phải thực hiện giám sát vận hành, giúp tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và chi phí năng lượng cho người sử dụng.
 • Y Strainer có thiết kế sang trọng, hiện đại, chắc chắn, đa dạng kích thước từ DN15 – DN500, thích hợp với nhiều quy mô hệ thống từ lớn đến bé.
 • Trong quá trình vận hành, lưu chất có thể di chuyển qua van dễ dàng mà không bị cản trở, lưu lượng dòng chảy cũng không giảm sút quá nhiều.
 • Chất liệu sản xuất y lọc cũng vô cùng đa dạng như gang, inox, đồng, thép, nhựa,… hoạt động hiệu quả trong môi trường có áp lực lớn, nhiệt độ cao, chịu được ăn mòn và oxy hóa.
 • Lưới lọc được sản xuất bằng chất liệu inox bền chắc, lỗ lưới lọc được thiết kế với đa dạng kích thước để phù hợp với các loại tạp chất khác nhau. Lưới lọc có thể được tháo ra dễ dàng để loại bỏ rác thải, vệ sinh khi bị đầy.
 • Có hai kiểu kết nối chính, nối ren và mặt bích, giúp van lọc chữ y kết nối chắc chắn vào đường ống, tạo thành một hệ thống khép kín, tránh gây rò rỉ lưu chất, đồng thời thuận tiện cho quá trình tháo lắp để thực hiện sửa chữa, bảo dưỡng khi cần thiết.
 • Cấu tạo đơn giản, không có bộ phận chuyển động, ít xảy ra hư hỏng, tiết kiệm được nhiều chi phí bảo trì.
 • Bề mặt y lọc nước được phủ một lớp epoxy cao cấp, chống gỉ, chống nhiễm bụi, nhiễm từ hiệu quả, dễ dàng vệ sinh, lau chùi, giữ được tính thẩm mỹ cao và sử dụng bền bỉ, lâu dài theo thời gian.
 • Được sản xuất bằng công nghệ hiện đại, tiến tiến, tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế trong quá trình sản xuất.
 • Giá y lọc rẻ, chi phí lắp đặt thấp.

Nhược điểm:

 • Lỗ lưới lọc được thiết kế càng nhỏ thì lưu lượng lưu chất đi qua van càng giảm sút, ảnh hưởng đến khả năng lưu thông ổn định của thiết bị, vì vậy cần phải lựa chọn lưới lọc có kích thước lỗ phù hợp với tạp chất hệ thống.
 • Cần phải vệ sinh lưới lọc thường xuyên vì lưới lọc đầy cũng sẽ ảnh hưởng đến tốc độ vận hành của hệ thống.

Ứng dụng của y lọc

Với rất nhiều ưu điểm tuyệt vời như trên, không khó để van lọc nước chữ y nhận được nhiều đánh giá cao và ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, hệ thống:

 • Ứng dụng trong các hệ thống bơm chất lỏng, khí, hơi,…
 • Các hệ thống cấp thoát nước.
 • Các hệ thống khí nén, hơi nóng,…
 • Hệ thống phòng cháy chữa cháy.
 • Ứng dụng trong các nhà máy thủy điện, nhiệt điện, năng lượng,…
 • Ngành khai khoáng và lọc hóa xăng dầu.
 • Dây chuyền sản xuất lương thực, thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm,…
 • Các nhà máy hóa chất, phòng nghiên cứu,…
van y lọc
Y lọc giữ vai trò không thể thiếu trong hầu hết các hệ thống vận chuyển lưu chất

Tổng Kho Van – Doanh nghiệp cung cấp y lọc chính hãng, giá tốt nhất thị trường

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu muốn tìm kiếm một doanh nghiệp cung cấp lọc chữ y chính hãng, chất lượng với giá cả tốt nhất thị trường, Tổng Kho Van là một gợi ý nên cân nhắc. Có rất nhiều lý do để lựa chọn chúng tôi như:

 • Tổng Kho Van là đơn vị cung cấp thiết bị, phụ kiện, van công nghiệp uy tín hàng đầu Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường, nhận được nhiều tin tưởng và đánh giá cao từ người sử dụng.
 • Tất cả các sản phẩm đều được nhập khẩu trực tiếp từ nhiều thương hiệu danh tiếng, đầy đủ chứng chỉ CO – CQ.
 • Đa dạng thiết bị với nhiều mẫu mã, chất liệu, kích thước,… mang đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng, thích hợp với nhiều quy mô hệ thống.
 • Khả năng cung ứng số lượng lớn với nguồn hàng có sẵn trong kho, đáp ứng cho hàng trăm đại lý và nhiều công trình quy mô lớn trên khắp cả nước.
 • Giao hàng nhanh chóng, tận nơi trên toàn quốc, nhiều hình thức thanh toán.
 • Có mối quan hệ hợp tác lâu năm tốt đẹp với nhiều thương hiệu danh tiếng, luôn nhận được mức chiết khấu tốt nhất, từ đó mang đến tay người tiêu dùng với giá cả cạnh tranh nhất thị trường.
 • Cam kết bảo hành chính hãng tất cả các sản phẩm mà chúng tôi cung cấp, thời gian bảo hành lên đến 12 tháng.
 • Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm, am hiểu sâu sắc về lĩnh vực van công nghiệp sẵn sàng tư vấn 24/7 để giúp bạn lựa chọn được những sản phẩm phù hợp nhất.
 • Hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc liên tục trong suốt thời gian sử dụng sản phẩm.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn giới thiệu đến quý khách hàng về các loại y lọc cũng như nhà phân phối chính hãng, uy tín nhất thị trường hiện nay – Tổng Kho Van. Để biết thêm chi tiết hoặc muốn được báo giá sản phẩm, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo hotline 0981805266 để được tư vấn và hỗ trợ.


Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *